Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì? Và các lợi ích liên quan

Hiện nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm đến bảo hiểm tài sản để đối phó với các rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại bảo hiểm này, bao gồm cả các điều khoản và điểm loại trừ quan trọng. Vì vậy, việc nghiên cứu thông tin và tư vấn với công ty bảo hiểm để hiểu rõ các yêu cầu và điều kiện trong hợp đồng trước khi ký kết là vô cùng quan trọng. hãy cùng HappyLive tìm hiểu bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì qua bài viết sau.

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản là gì?

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản không chỉ đơn thuần là một dịch vụ bảo hiểm thông thường, mà nó mang trong mình sự tận tâm và cam kết bảo vệ toàn diện cho tài sản của doanh nghiệp. Được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm uy tín, gói bảo hiểm này đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn an tâm về việc bảo vệ tài sản quý giá của mình khỏi những rủi ro không lường trước được.

Không giống như các dịch vụ bảo hiểm thông thường, bảo hiểm mọi rủi ro tài sản không chỉ bồi thường cho các thiệt hại do các nguyên nhân dễ đoán như cháy, mất mát hay hư hỏng. Thực tế, nó còn bao gồm cả những rủi ro đáng ngạc nhiên và không thể đoán trước được. Với gói bảo hiểm này, bạn sẽ được bảo vệ trước những thiệt hại do sự cố không mong muốn xảy ra, mà không loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào trong điều khoản hợp đồng.

Lợi ích của bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Lợi ích của việc sử dụng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản vượt trội so với các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt, bảo hiểm máy móc thiết bị,… là bởi vì các loại bảo hiểm đó chỉ giới hạn trong việc bảo hiểm một số rủi ro cụ thể được liệt kê, chỉ định và các nguyên nhân gây thiệt hại tài sản được bảo hiểm. Trong khi đó, bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, như đã đề cập ở trên, bao gồm hầu hết mọi rủi ro và nguyên nhân gây thiệt hại trong phạm vi bảo hiểm, được đưa ra và thể hiện rõ trong hợp đồng và quy tắc bảo hiểm. Điều này mang lại lợi ích tối đa cho người mua bảo hiểm.

Đối tượng tài sản được bảo hiểm

Về đối tượng tài sản được bảo hiểm, các hạn mục thông thường trong hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản bao gồm:

 • Các kiến trúc xây dựng: Bao gồm các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, kho hàng, nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn và nhiều loại tài sản xây dựng khác.
 • Hàng hóa tồn kho: Bao gồm các loại hàng tồn kho, thành phẩm, nguyên vật liệu và tư liệu phục vụ cho quá trình sản xuất.
 • Các máy móc và thiết bị: Bao gồm các loại máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất.

Phí bảo hiểm mọi rủi ro tài sản hàng năm

Hợp đồng bảo hiểm tài sản, nói chung và đặc biệt là bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, thường có thời hạn một năm. Do đó, phí bảo hiểm được coi là phí hàng năm. Khi hợp đồng bảo hiểm hết hiệu lực, phí bảo hiểm cũng kết thúc và để tiếp tục ký lại hợp đồng bảo hiểm, phí bảo hiểm phải được đóng cho năm tiếp theo.

Việc đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn và đúng thời điểm là vô cùng quan trọng, vì nếu quá thời hạn đóng phí bảo hiểm được quy định trong hợp đồng hoặc thông báo thu phí từ công ty bảo hiểm mà tài sản bảo hiểm gặp tổn thất, công ty bảo hiểm có thể từ chối bồi thường do hợp đồng trở nên vô hiệu vì vi phạm quy định về thanh toán phí bảo hiểm.

Trong trường hợp đóng phí chưa đủ trong thời hạn, nhưng xảy ra tổn thất, người được bảo hiểm phải thanh toán ngay số phí bảo hiểm theo hợp đồng trước khi công ty bảo hiểm xem xét bồi thường.

Các yếu tố được loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Những điều loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro tài sản mang đến sự cân nhắc và hạn chế cho người mua bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm thường áp dụng các loại trừ sau đây khi ký kết hợp đồng:

 1. Thiệt hại do tay nghề hoặc thuộc tính cố hữu: Bảo hiểm không áp dụng cho những thiệt hại phát sinh từ việc sử dụng không đúng cách hoặc do nhược điểm tự nhiên của sản phẩm.
 2. Thiệt hại do hao mòn: Bảo hiểm không bao gồm các thiệt hại xảy ra từ sự mòn mòn của tài sản, sụp đổ hoặc nứt vỡ của tòa nhà, hay từ những thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bay hơi hoặc giảm trọng lượng.
 3. Trộm cắp trừ trường hợp có bảo hiểm: Bảo hiểm không đền bù cho việc mất cắp trừ khi có sự xâm nhập có bạo lực vào tòa nhà hoặc các biện pháp bảo vệ bị phá hủy.
 4. Lừa đảo, biển thủ và tham ô: Bảo hiểm không bao gồm thiệt hại do hành vi lừa đảo, biển thủ hoặc tham ô, bao gồm việc mất mát không rõ nguyên nhân hoặc thiếu hụt do lỗi quản lý tài chính.
 5. Thiệt hại do hành vi có chủ ý hoặc sự đình trệ công việc: Bảo hiểm không áp dụng cho thiệt hại gây ra bởi hành vi có chủ ý hoặc sự đình trệ trong công việc.
 6. Thiệt hại do chiến tranh và xâm lược: Bảo hiểm không bao gồm thiệt hại do chiến tranh, thù địch, xâm lược từ bên ngoài hoặc sự phá hủy theo lệnh của chính quyền.
 7. Thiệt hại do vũ khí hạt nhân và chất phóng xạ: Bảo hiểm không áp dụng cho thiệt hại do vũ khí hạt nhân và chất phóng xạ.
 8. Ô nhiễm ngoại vi: Bảo hiểm không bao gồm thiệt hại do ô nhiễm không thuộc phạm vi bảo hiểm.
 9. Tài sản đặc biệt: Bảo hiểm không áp dụng cho các tài sản đặc biệt như tiền mặt, séc, thẻ tín dụng, trái phiếu, chứng khoán, tài liệu kinh doanh, bản thảo và sổ sách, trừ khi có quy định khác cụ thể.
 10. Các loại trừ khác: Ngoài ra, từng công ty bảo hiểm còn có thể áp dụng các loại trừ khác tùy theo quy định của họ.

Các loại trừ này được thiết lập để đảm bảo tính công bằng và hạn chế rủi ro cho công ty bảo hiểm, đồng thời cung cấp sự kiểm soát và hiệu quả cho người mua bảo hiểm.

Để đảm bảo quyền lợi tối đa trong hợp đồng bảo hiểm rủi ro tài sản, không chỉ cần hiểu rõ về bảo hiểm mọi rủi ro là gì, mà còn cần nắm vững những điều khoản loại trừ quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, mà còn giúp tối ưu hóa lợi ích của bạn. Vì vậy, hãy trang bị cho mình kiến thức vững chắc về các điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn khi đối mặt với bất kỳ tình huống bất ngờ nào.

Liên hệ ngay với HappyLive để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm bảo hiểm tài sản. Hãy là người thông thái, biết cách bảo vệ tài sản và quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *