google.com, pub-1471541054156272, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Trang chủ / Tin tức / Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất Bài Học Xương Máu

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Nhất Bài Học Xương Máu

Những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Dành thời gian tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ
Cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín chuyên nghiệp

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn.

Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi. Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng.

Tư vấn viên bảo hiểm là những người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất, hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc).

Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn viên nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…

Phân biệt rõ các sản phẩm trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn về quyền lợi

kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ
Thị trường bảo hiểm có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, mỗi công ty đều triển khai đầy đủ các sản phẩm. Do đó, sau khi lựa chọn công ty bảo hiểm, bạn nên nhờ tư vấn giải thích rõ đặc điểm các sản phẩm để bạn có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm có quyền lợi phù hợp mà không bị hiểu nhầm về quyền lợi.

Đơn cử như hai loại sản phẩm ưu việt nhất của các công ty hiện nay là sản phẩm về bảo vệ và sản phẩm về đầu tư. Theo đó hai sản phẩm này có sự khác biệt khá rõ rệt về quyền lợi bảo vệ, thời hạn bảo vệ, quyền lợi đầu tư và tính linh hoạt khi đóng phí.

Trong dòng sản phẩm đầu tư lại có hai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị

Và bảo hiểm liên kết chung khác nhau về quyền lợi đầu tư, một sản phẩm là không cam kết lãi suất, một sản phẩm có cam kết lãi suất tối thiểu.

Ngoài ra một hợp đồng bảo hiểm chính sẽ đính kèm các sản phẩm bổ trợ có mức phí đóng thấp và quyền lợi bảo vệ cao. Nhưng khi chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ cũng khiến tổng phí bảo hiểm đóng hàng kỳ đội lên, vượt quá khả năng tài chính của bạn, nên hãy chọn sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu bảo vệ thiết thực nhất với bạn. Như vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân và nắm bắt các sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.

 

Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được chi trả quyền lợi cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên mệnh giá bảo vệ cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng mức phí cao. Mà một hợp đồng bảo hiểm có lợi nhất là hợp đồng được duy trì đóng phí đều đặn trong suốt quá trình tham gia. Nếu mức phí đóng quá sức với gia đình thì bạn khó có thể duy trì hợp đồng trong thời gian dài, khi đó quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Vì vậy hãy cân nhắc tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình, mức đóng tốt nhất là khoảng 10-15% mức thu nhập.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời

Là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

Không giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm
Hợp đồng bảo hiểm là do bạn lựa chọn, đóng phí và hưởng quyền lợi bảo hiểm nên đừng bao giờ giao hết trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm. Dù tư vấn viên có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt đến đâu thì công ty bảo hiểm mới là tổ chức chi trả quyền lợi cho bạn nên bạn hãy tự có trách nhiệm với chính số tiền đóng và quyền lợi bảo hiểm của mình. Hãy dành thời gian cân nhắc thật giá trị để đọc kỹ điều khoản hợp đồng và hiểu tường tận các khúc mắc trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên.

Tham gia bảo hiểm càng sớm mức phí càng rẻ Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu đó là tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, bởi khi sức khỏe tốt và độ tuổi thấp thì mức phí bảo hiểm càng thấp. Đặc biệt việc tham gia sớm giúp bạn được bảo vệ đầy đủ quyền lợi và được bảo vệ trong thời gian dài nhất.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình là điều tuyệt đời. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm dài hạn và chi trả đúng mục đích hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm trước mua bảo hiểm nhân thọ nhé!

1.Hiểu rõ vì sao mình cần mua bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm BHNT rất phong phú với nhiều lợi ích khác nhau. Vì vậy, để chọn lựa được sản phẩm phù hợp, bạn cần hiểu rõ nhu cầu nào cần được ưu tiên. Ví dụ: nếu bạn chú trọng đến nhu cầu đầu tư, tích lũy sinh lời thì bạn nên chọn các gói bảo hiểm liên kết đầu tư; hay người nào làm việc trong môi trường rủi ro cao thì nên chọn các gói sản phẩm tử kỳ…

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng mục tiêu chính của bảo hiểm là bảo vệ, vì thế khoản lãi tiết kiệm của BHNT không thể so sánh với lãi suất ngân hàng.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi

Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ đối tượng cần được bảo vệ. Thông thường, người ưu tiên được bảo hiểm nên là người giữ vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình. Khi mọi thứ tốt đẹp, BHNT là quỹ hưu trí để người trụ cột tận hưởng tuổi già an nhàn. Khi xảy ra rủi ro, BHNT sẽ thay người trụ cột bù đắp tài chính cho những người thân yêu.

2. Chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp Kinh nghiệm bảo hiểm nhân thọ

Thay vì cố đóng phí theo mức mình mong muốn, bạn nên chọn mức phí tùy theo khả năng tài chính và tình hình thu nhập. Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn tài chính, người trụ cột trong gia đình nên được bảo hiểm với số tiền khoảng 10 lần thu nhập hằng năm của người đó.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu thu nhập của bạn không ổn định, bạn nên chọn các sản phẩm BHNT cho phép linh hoạt phí đóng (tăng/giảm phí đóng hằng năm). Còn nếu có thu nhập ổn định thì bạn nên quan tâm tới mệnh giá bảo vệ của gói bảo hiểm.

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

3. Chọn công ty bảo hiểm uy tín Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

Thông thường, một hợp đồng BHNT sẽ kéo dài ít nhất trên 10 năm, đó là chưa kể đến những giải pháp bảo vệ bạn và gia đình đến trọn đời. Do vậy, một yếu tố mà bạn cần lưu ý là nên chọn sản phẩm từ một công ty bảo hiểm có uy tín, lịch sử lâu đời và tiềm lực kinh tế vững mạnh.

4. Kê khai trung thực Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Hãy kê khai thông tin cá nhân, đặc biệt là tình trạng sức khỏe một cách trung thực. Vì khi phát hiện bạn không nói sự thật, công ty BHNT có quyền từ chối chi trả khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Cung cấp thông tin chính xác khi làm bảo hiểm nhân thọ

5. Tránh giao mọi việc cho đại lý/tư vấn viên

Bạn ký hợp đồng bảo hiểm với công ty và chính công ty đó sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho bạn. Đại lý bảo hiểm/nhân viên tư vấn chỉ là người giúp bạn hiểu rõ nhu cầu, hoàn thành thủ tục chứ không thể thay bạn làm hết mọi thứ, đặc biệt là những thủ tục quan trọng như kê khai tình trạng sức khỏe. Chính vì vậy, bạn không nên giao khoán mọi việc cho đại lý/nhân viên tư vấn, dù đó là bạn bè, người thân. Vì quyền lợi của chính mình, bạn nên tự kiểm tra hợp đồng, chú ý các điều khoản quy định phạm vi bảo hiểm, những trường hợp loại trừ và theo dõi từng kỳ đóng phí.

 

HAPPYLIVE – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CẤP 1 CỦA MANULIFE

Số điện thoại: 0899.77.44.77 Quản Lý Miền Nam

Websitehttps://happylive.vn/

Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng HCM: Tầng trệt , từ Tầng 4 đến Tầng 10, 102 AB Cống Quỳnh, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng Bình Dương: Tòa nhà Becamex, số 230 Đại lộ Bình Dương,, phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Văn phòng Đồng Nai: 99E-100E-101E-102E, Đ. Võ Thị Sáu, Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!
0899.77.44.77 Đăng ký tư vấn